ภัยเงียบที่ผู้หญิงนึกไม่ถึง ฝีเต้านม

 

ฝีเต้านมโรคที่ผู้หญิงต้องระวัง เป็นอีกโรคหนึ่งที่เกิดกับ ผู้หญิงทำให้มีความรู้สึกปวด เจ็บ และทรมาน ที่อ่านเกิดการเจ็บป่วยและช็อคหมดสติได้ ซึ่งควรที่จะได้รับการดูแลและป้องกันอย่างถูกวิธี แน่นอนว่าดาราหนังโป๊หลายๆคนก็เอากลัวโรคนี้ด้วยเหมือนกัน

 

ฝีเต้านมเกิดจาก การติดเชื้อบริเวณเต้านมจนกลายเป็นหนองจนเกิดเป็นฝีขึ้น อาการที่ติดเชื้ออาจจะเกิดจากฝีหรือไม่ต้องขึ้นอยู่กับความรุนแรง หากกลายเป็นฝีแปลว่าติดเชื้อที่รุนแรง ควรได้รับการรักษาด้วยวิธีการที่ถูกต้อง การติดเชื้อมะเร็งเต้านมจะพบได้ในผู้หญิงทั่วไปและในผู้หญิงที่ให้นมบุตร แต่จะพบในผู้หญิงที่ให้นมบุตรมากกว่า เพราะเต้านมจะมีการสร้างน้ำนมขึ้นและในระหว่างนี้เองเต้านมจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อที่ง่ายขึ้น สาเหตุที่พบได้บ่อยก็คือการให้นมในท่าทางที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เด็กงับลานนมได้ไม่ดีและเกิดแผลที่เต้านมของแม่ ทำให้เชื้อที่อยู่บริเวณหัวนมเข้าไปในท่อน้ำนมและทำให้เกิดอาการติดเชื้อขึ้น หรือบางทีดาราหนังโป๊ที่ใช้ปากดูดบริเวณเต้านมก็อาจจะทำให้เกิดแผลและติดเชื้อได้

ส่วนในผู้หญิงทั่วไปที่ไม่ได้ให้นมบุตร การติดเชื้อนั้นก็จะมีสาเหตุได้หลายประการได้แก่ ท่อน้ำนมอักเสบเรื้อรังหรือความผิดปกติของท่อน้ำนมซึ่งอาจจะเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ แต่ก็จะพบได้น้อยกว่าผู้หญิงที่ให้นมบุตร และแน่นอนว่าดาราหนังโป๊คืออีกหนึ่งกลุ่มเสี่ยง

 

อาการติดเชื้อที่เต้านม

คือจะมีความ รู้สึกว่าเวลากด จะเจ็บผิดปกติที่บริเวณเต้านม หรืออาจจะรู้สึกได้ในตอนที่ให้นม และในบางรายจะมีอาการบวมแดงร่วมด้วย ถ้าเป็นมากก็จะมีอาการไข้และจะคำเจอต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้โต หากเป็นหนองก็จะถูกเรียกว่าฝีเต้านม การติดเชื้อที่เต้านมนั้นสามารถที่จะเกิดขึ้นได้จากเต้านมทั้ง 2 ข้าง แต่ส่วนมากจะเกิดเพียงแค่ข้างเดียว

หากพบว่ามีอาการติดเชื้อ แต่แม่นั้นยังสามารถให้นมลูกได้ปกติ ในกรณีที่ลูกมีภาวะแข็งแรงดี เชื้อดังกล่าวจะเป็นเชื้อที่พบได้ตามผิวหนังทั่วไปและหากเด็ก ทานน้ำนมของแม่เข้าไปและได้รับเชื้อ กรดในกระเพาะของเด็กจะสามารถทำลายเชื้อนั้นได้เองแต่ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการให้นมกับเด็กที่มีโรคประจำตัวบางอย่างเ ช่น โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเป็นต้น เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง แต่ถ้าให้นมแล้วรู้สึกเจ็บมากก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงไปใช้เครื่องปั๊มน้ำนมแทน หากติดเชื้อที่บริเวณเต้านมแล้วปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาก็อาจจะเกิดเป็นฝีขึ้นได้ ความรุนแรงของฝีก็คือการติดเชื้อในกระแสเลือดจะส่งผลให้ความดันตกและมีอาการช็อคได้ เราควรที่จะรีบไปพบแพทย์เพื่อพบหาสาเหตุความผิดปกติ อย่างเช่นตอนที่ดูหนังโป๊แล้วจับเต้านมตนเองรู้สึกเจ็บขึ้นมา เมื่อรู้สึกว่ากดแล้วมีอาการเจ็บผิดปกติบริเวณเต้านม